Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe chứng kiến Vietjet và công ty Mitsubishi UFJ Lease & Finance ký kết biên bản thoả thuận thuê mua và cung cấp tài chính cho 3 tàu bay A321 giá trị 347 triệu USD
Hôm qua (15/9) tại Tokyo, Nhật Bản, trong khuôn khổ chuyến thăm Nhật Bản của Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, hãng hàng không thế hệ mới Vietjet và công ty Mitsubishi UFJ Lease & Finance (MUL), thuộc Tập đoàn Tài chính ngân hàng hàng đầu Nhật Bản Mitsubishi UFJ Financial Group (MUFG), đã ký kết biên bản thoả thuận thuê mua và cung cấp tài chính cho 3 tàu bay A321 mới của Vietjet với tổng giá trị 347,2 triệu USD.
Các tàu bay này thuộc gói hợp đồng thuê và mua 107 tàu bay dòng A320 ký kết giữa Vietjet và hãng chế tạo tàu bay Airbus.
Theo kế hoạch, mỗi năm Vietjet sẽ nhận từ 10 đến 12 tàu bay mới phục vụ tăng trưởng của hãng và đến nay, hãng đã tiếp nhận 8 chiếc máy bay A320 và A321 đầu tiên của hợp đồng nêu trên.
Cũng trong khuôn khổ biên bản thoả thuận lần này, Vietjet và MUL sẽ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực vận hành và quản lý hàng không trong thời gian tới.
Vietjet là hãng hàng không đầu tiên tại Việt Nam vận hành theo mô hình hàng không thế hệ mới. Hãng không chỉ vận chuyển hàng không mà còn cung cấp các nhu cầu tiêu dùng hàng hoá và dịch vụ cho khách hàng thông qua các ứng dụng công nghệ thương mại điện tử tiên tiến. Chỉ sau hơn 3 năm hoạt động, Vietjet đã được Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) trao Chứng nhận An toàn khai thác IOSA. Hiện tại, Vietjet đang khai thác 27 tàu bay A320 và A321, thực hiện 180 chuyến bay mỗi ngày và đã vận chuyển trên 15 triệu lượt hành khách, với hơn 33 đường bay phủ khắp các điểm đến tại Việt Nam và các đường bay quốc tế đến Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan và Myanmar.
Hãng có kế hoạch phát triển mạng bay rộng khắp khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, đang nghiên cứu tiếp tục mở rộng các đường bay trong khu vực và đã ký kết hợp đồng mua sắm tàu bay thế hệ mới, hiện đại với các nhà sản xuất máy bay uy tín trên thế giới.
Mitsubishi UFJ Lease & Finance (MUL) là công ty thành viên của Tập đoàn MUFG, MUL hiện niêm yết tại thị trường chứng khoán Tokyo và Nagoya. MUL được thành lập từ sự sáp nhập của hai công ty Diamond Lease và UFL Central Leasing.
Công ty hiện có 26 công ty thành viên và mạng lưới 23 văn phòng rộng khắp Nhật Bản và 18 trụ sở tại 7 quốc gia khác trên toàn cầu. Lĩnh vực kinh doanh chính của Tập đoàn là thực hiện các thương vụ mua bán sáp nhập M&A với tổng tài sản vận hành xấp xỉ 4,5 nghìn tỷ Yên Nhật tính đến cuối năm tài chính 2014. MUL hiện quản lý danh mục đầu tư lớn bao gồm tàu bay, động cơ máy bay, dược phẩm, dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cũng như các ngành sinh thái khác.
Anh Minh

Theo baodautu.vn