Bình thường vùng kín của phụ nữ không có mùi hôi hoặc nếu có thì có mùi rất nhẹ và tự nhiên. Đôi khi tình trạng vùng kín ra dịch màu vàng có mùi hôi nhẹ sẽ là thông báo dấu hiệu đến kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên nó có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang có khả năng bị viêm nhiễm phụ khoa. Tốt nhất bạn nên tìm hiểu về căn bệnh để điều trị kịp thời. Vậy vùng kín ra dịch màu vàng có mùi hôi là bệnh gì?

Vùng kín ra dịch màu vàng có mùi hôi?
Đây có thể được xem là dấu hiệu cảnh báo vùng kín bạn đang bị nhiễm trùng từ nhiễm khuẩn âm đạo cho đến nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục gây ra. Một số triệu chứng phổ biến của tình trạng này mà bạn có thể thấy là:


– Bạn sẽ cảm thấy đau nhức, ngứa và sưng đỏ vùng kín.

– Vùng kín ra dịch màu vàng có mùi hôi tanh khó ngửi.

– Khí hư ra nhiều, màu sắc thay đổi lúc thì trắng, lúc xanh, lúc trong lúc lại vàng.

Nếu bạn nghi ngờ mình bị nhiễm trùng trichomonas (khi được lây truyền qua đường tình dục) thì cần chủ động đến các cơ sở y tế để gặp bác sĩ sớm để điều trị dứt điểm. Bởi vì chứng nhiễm trùng này có thể kéo dài hàng tháng, thậm chí nhiều năm mà nhiều người không để ý. vùng kín bị ngứa và nổi hạt

Ngoài ra nếu bạn vị nhiễm trùng do vi khuẩn âm đạo gây ra, thì dấu hiệu dễ nhận thấy nhất đó là khí hư có thể sẽ có màu xanh, hoặc màu xám hơn là vàng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể mắc nhiễm trùng âm đạo nếu có các dấu hiệu sau:

– Âm đạo có mùi hôi tanh khó chịu, khí hư có màu thay đổi như xám, trắng, xanh có độ lỏng.

– Ngứa rát âm đạo và sưng tấy khi đi vệ sinh.

Vùng kín ra dịch màu vàng có mùi hôi là bệnh gì?
Vùng kín ra dịch màu vàng có mùi hôi kèm theo nhiều triệu chứng ngứa rát, âm đạo bị sưng tấy, có cảm giác đau đớn khi quan hệ tình dục… thì đây được xem là dấu hiệu tiêu biểu cảnh báo các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.


– Viêm cổ tử cung
Bệnh viêm cổ tử cung có thể bị viêm cấp tính do bệnh lậu cầu hoặc các loại vi khuẩn khác sinh ra. Trong đó có lộ tuyến cổ tử cung sẽ bị tổn thương và chiếm tới 70% các tổn thương ở cổ tử cung. Vi khuẩn lậu sẽ gây lên bệnh viêm cổ tử cung, viêm niệu đạo, viêm âm hộ, viêm âm đạo, viêm phần phụ, viêm nội mạc tử cung… Viêm cổ tử cung dễ gây viêm nhiễm tử cung và phần phụ làm cho việc điều trị trở nên khó khăn hơn. Triệu chứng thường gặp của căn bệnh này là vùng kín ra dịch màu vàng có mùi hôi. vùng kín nổi mụn mủ

– Viêm âm đạo do Trichomonas vaginalis
Khi bị nhiễm ký sinh trùng Trichomonas vaginalis người bệnh sẽ bị viêm âm đạo. Ký sinh trùng này thường bị lây truyền qua đường tình dục. Những người bị mắc phải căn bệnh này là do quan hệ tình dục với nhiều người, hoặc quan hệ với người bị viêm nhiễm. Trong đó phụ nữ có thai sẽ có tỷ lệ nhiễm Trichomonas vaginalis cao hơn phụ nữ không có thai.