Trà chống tăng huyết áp Eucommia:
Lấy 5 gram Eucommia, cho vào tách trà, đổ vào nước sôi và đậy nắp bằng máy nhỏ lửa trong 5 phút. Nó không nên được lặp lại quá 3 lần trên mỗi bong bóng. Trà có tác dụng hạ huyết áp và hạ huyết áp.
Xem thêm:


Trà:
Lấy 10 gram medlar, cho vào ấm trà, thêm nước nóng và uống sau 10 phút. Trà có tác dụng làm ẩm phổi và ổn định huyết áp.
Trà măng cụt:
Lấy 1 quả măng cụt, rửa sạch, thái nhỏ và uống với nước sôi trong 10 phút. Măng cụt chứa chất làm ngọt ngọt hơn 300 lần so với sucrose, nhưng nó không tạo ra nhiệt, vì vậy nó là một sự thay thế lý tưởng cho bệnh nhân có ba mức cao.
Các thức uống hạ huyết áp và hạ lipid đã đề cập ở trên là phương pháp trị liệu truyền thống. Nếu được sử dụng thường xuyên, chúng có tác dụng phụ trợ nhất định trong việc cải thiện tình trạng tăng lipid máu và các triệu chứng tăng huyết áp.
Điều cấm kỵ đối với việc hạ huyết áp và giảm mỡ "uống"

Kiểm soát chặt chẽ việc uống rượu, uống trà mạnh và uống cà phê.
Rượu cao có thể gây xơ cứng động mạch và làm nặng huyết áp cao. Bệnh nhân tăng huyết áp phải kiểm soát lượng rượu trong cuộc sống hàng ngày. Họ phải được giới hạn ở mức 50 ml mỗi ngày. Không uống một lần và rượu tuyệt đối bị cấm. Trà hoặc cà phê mạnh có chứa nicotine hoặc caffeine sẽ kích thích hệ thần kinh trung ương, tăng tốc nhịp tim, co thắt các động mạch nhỏ và tăng huyết áp.
Tốt nhất cho những người bị huyết áp cao nên uống ít đồ uống thể thao và đồ uống có ga.
Bởi vì đồ uống thể thao thường chứa chất điện giải như natri, các chất này có xu hướng làm nặng thêm gánh nặng của máu, mạch máu và thận, khiến huyết áp tăng và tăng tải tim gây khó chịu; đồ uống có ga cũng chứa natri và các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng 4 lon mỗi ngày. Những người bị cola ở trên, tỷ lệ tăng huyết áp cao hơn 28% đến 44% so với những người uống ít hoặc không uống. Ngay cả uống cola ít đường cũng làm tăng nguy cơ huyết áp cao.