Thị trấn thời trung cổ Freudenberg nằm tại quận Siegen-Wittgenstein, phía Bắc Rhine-Westphalia, Đức là một trong những thị trấn cổ thú vị nhất ở miền Nam Westphalia. Trong đó, khu Alter Flecken là phần cổ nhất của thị trấn, bao gồm những ngôi nhà gỗ độc đáo, cũng là điểm hút khách du lịch bậc nhất.

Đó là những căn được thiết kế theo hàng, đều sơn trắng có mái đá phiến giống nhau và gần như cùng chung kích thước. Hầu hết những ngôi nhà này hình thành từ thế kỷ thứ 17.

Hàng chục ngôi nhà xếp hàng đều tăm tắp, cùng chung diện mạo tạo thành quần thể kiến trúc rất thú vị. Điều này dường như thể hiện một phần quan trọng trong phẩm chất của người Đức vốn nổi tiếng cầu toàn, quy củ và có tính kỷ luật cao.Nhìn kỹ những căn nhà này, du khách có thể thấy chúng được thiết kế một nửa bằng gỗ, còn một nửa còn lại làm từ vật liệu khác. Điều đặc biệt là chúng đều được quét vôi trắng, mặt phía trước kẻ ô, mái đá phiến dốc, tông màu xám trắng càng nổi bật giữa màu xanh tươi mát của núi rừng tạo nên nét cuốn hút không thể rời mắt của thị trấn này.

Bao quanh thị trấn cổ là khung cảnh thiên nhiên tuyệt mỹ với rừng cây bạt ngàn và núi non hùng vỹ. Nhờ địa hình vùng núi cao với khí hậu mát mẻ, Freudenberg trở thành điểm đến lý tưởng của rất nhiều du khách thích đi bộ, đạp xe, hay leo núi để tận hưởng bầu không khí trong lành.

Không những thế, vào dịp hè, thị trấn Freudenberg còn thường xuất hiện những buổi biểu diễn nghệ thuật ngoài trời với sân khấu mở giữa thiên nhiên vô cùng độc đáo.

Xem thêm: Đặt vé máy bay JetstarAir giá rẻ