Mụn cóc có khả năng nhận thấy tại bất kỳ vị trí nào trên cá thể người, nhất là là các khu vực lòng bàn tay, lòng bàn chân. Nguy hại hơn có thể tại bộ phận sinh dục. Mụn cóc cần được xử lý tận gốc. Để ngăn ngừa lây lan sang những bộ phận khác trên thân thể hoặc hoặc cho bạn bè.

Khắc phục mụn cóc tận góc để bảo vệ làn da


Mụn cóc là mụn chuyển biến trên da, gây do một loại vi rút là HPV. Chúng khiến những tế bào tại lớp ngoài của da phát triển nhanh chóng. Phổ biến do nguyên do tạo nên mụn cóc vì vi rút HPV, nên bạn cẩn thận trọng. Những virus đó có khả năng lây lan sang những bộ phận khác trên cá thể người dễ dàng bằng kỹ thuật tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp.

Mụn cóc không khó để lây lan từ người này sang người kia. Khi tiếp xúc với hạt mụn cóc hoặc hai người dùng chung đồ vật như quần áo, khăn tắm, khăn mặt… virus sẽ di truyền nhiễm từ bệnh nhân sang người khỏe mạnh sẽ.

Ngoài ra, các vết trầy xước trên da sẽ tạo cơ hội thuận lợi để virus vào cá thể người và tạo nên căn bệnh. Màu sắc của mụn cóc thường trùng màu với da. Đôi khi có khả năng có màu đen (xám đen hoặc nâu), rất là mịn và phẳng trên da.

ụn cóc phải trải qua một vài tháng để diễn biến kích thước, phát hiện rõ ràng trên da. Tại vậy thông thường mọi người không nhận thấy được mụn cóc đang chuyển biến trên thân thể.

Chữa trị mụn cóc hiệu quả như thế nào?

Điều trị mụn cóc hiện tượng không hết sẽ lây nhiễm khắp cơ thê và bệnh lý trở nên khó chữa. Để khắc phục mụn cóc thành công, bạn phải nhận biết sớm được bệnh lý và chọn kỹ thuật xử lý hợp lý.

Đối với những nốt mụn cóc nhỏ nằm trên lòng bàn tay và lòng bàn chân, bạn có khả năng tự chữa bệnh nhanh chóng. Với những phương pháp đến từ thiên nhiên như dùng lá tía tô, tỏi, nước sung tươi,… các hạt mụn cóc sẽ mất dần sau 2 – 4 tuần và không bị lây truyền ra các bộ phận khác trên cơ thể.

Những hạt mụn cóc nhận biết ở những vị trí nhạy cảm như bộ phận vùng kín nữ, bạn không nên tự điều trị. Hãy đến trung tâm y tế để điều trị. Việc tự điều trị mụn cóc tại nhà trong nếu này không hiệu quả. Và không đảm bảo an toàn đối với sức khỏe của bạn.


Một trong các điều quan trọng trong xử lý mụn cóc là giảm thiểu tối đa khả năng lây lan mụn cóc. Bao gồm:

Hạn chế động vào khu vực có mụn để tránh lây nhiễm vi rút.

Không cắt móng tay bằng một dụng cụ từ tay nhiễm bệnh sang tay lành.

Da ẩm sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho mụn cóc lan nhanh, cần giữ những vùng bị mụn thật khô ráo.

Dùng đồ dùng cá nhân riêng để tránh lây căn bệnh cho người khác.

Rửa tay sau khi chạm vào khu vực có mụn cóc.