máy bơm nước giếng khoan được dùng trong với nhiều công dụng, mục đích khác nhau. Ở đây mình xin nói riêng về cái máy bơm nước giếng khoan ứng dụng cho hộ gia đình hay gọi là máy bơm nước được dùng trong rất phổ biến ngày nay. Để lựa bơm nước giếng khoan phù hợp ta cần lưu ý Vài yếu tố sau.
Nguồn điện: trong gia đình ngày nay chủ yếu dùng trong điện 1 pha 220V. Nguồn điện ổn định có thể hiệu quả cho tuổi thọ của máy.

Công suất máy: thể hiện mức độ tiêu thụ của máy bơm, thường ta gọi là bơm 1 ngựa hay bơm 2 ngựa
Lưu lượng nước: có khả năng cho biết lượng nước bơm đầy bể trong khoảng bao lâu để ta có thể làm tốt tính chính xác lưu lượng bơm cần thiết

Đường kính ống hút & ống xả : Theo đúng quy chuẩn thì phải chọn kích thước đường ống sau khi chọn lựa loại bơm nước, tuy nhiên thường thì trong những hộ gia đình ngày nay đều làm ngược lại, tức là xây nhà xong rồi mới lựa mua máy bơm, hoặc máy bơm cũ hỏng phải mua máy mới ( trừ các công trình có cấu tạo & tính toán chi tiết từ trước). Vì chọn lựa máy bơm nước sau nên thường là đường ống không theo quy chuẩn & có thể ảnh hưởng chút ít đến hiệu suất làm việc của máy bơm. Thường thì các gia đình hay dùng trong máy bơm nước hỏa tiễn có đường kính 4 inch
Tham khảo : Sử dụng máy bơm nước thả chìm giếng khoan có tốt không

nồng độ sạch của nước: Thường thì trong hộ gia đình chúng ta thường dùng trong bơm nước điện chìm giếng khoan để máy bơm nước sạch nên thường sử dụng các mẫu máy đắt tiền, tốt. Nếu nguồn nước của hộ gia đình là nguồn nước bẩn, nước có lẫn cát, sạn… thì nên chọn đúng loại máy phù hợp với nguồn nước đó hoặc chọn lọc máy rẻ tiền hơn i vì những mẫu máy đắt tiền nếu hút sạn & cát cũng có thể làm tốt rất mau lẹ bị hỏng cánh bơm & buồng bơm.

Chiều sâu của giếng khoan, chiều sâu đặt máy bơm nước (mực nước ngầm): để ta có khả năng chọn lựa mẫu máy bơm giếng khoan phù hợp cho gia đình . Ví dụ:

+ Mực nước ngầm không quá 5 mét: xài mẫu máy bơm nước cánh thông thường.
+ Mực nước ngầm từ 5-8 mét: có thể làm tốt chọn bơm nước cánh trục ngang hoặc các loại máy bơm hút khác.
+ Mực nước ngầm từ 8 – 24 mét: phải ứng dụng đến đường hồi và cọc hỗ trợ hút sâu.
+ Mực nước ngầm sâu hơn 24m, phải dùng trong máy bơm hỏa tiễn thả thẳng xuống giếng.

những lưu ý trên đây có khả năng giúp bạn hiểu rõ hơn về máy bơm cũng như cách thức xài máy bơm nước chìm giếng khoan. Từ đó bạn có phương pháp chọn đúng máy bơm chuyên dụng hay bơm nước hộ gia đình cho phù hợp với mục đích ứng dụng của hộ gia đình mình.

Tìm hiểu thêm : Những thông tin cần biết khi mua máy bơm nước chìm hỏa tiễn

cty bơm nước hỏa tiễn THC tuyển nhà kinh doanh trên toàn quốc, quý khách hàng hãy liên lạc phone 1900 066 667 để có giá ưu đãi nhất về những bơm nước mang hãng GALAXY, GALAXY II … từ doanh nghiệp Tân Huỳnh Châu. Chúng tôi rất hân hạnh được phục phụ quý khách.
Địa chỉ: 31B Nguyễn Văn Bứa, Ấp 5, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP.HCM
Tổng đài : 1900 066 667 ; Fax : (+84) 028 3713 9813
web : http://www.tanhuynhchau.com
Tìm hiểu thêm : May bom nuoc gieng khoan cho gia dinh