Tiệc buffet xuất hiện đầu tiên từ một vài nước Châu Âu, ngày nay đang tiến triển với tốc độ chóng mặt. Nhưng để buổi tiệc của bạn được trọn vẹn, tốt nhất và hài lòng 4 khách hàng khó tính thì đó là điều không đơn giản.

Dưới đây là 5 điều bạn nên lưu ý khi thực hiện tiệc cưới buffet

Liệt kê ra danh sách khách mời

Đối tượng khách mời của bạn chỉ nên là 5 người đã từng thưởng thức qua kiểu ăn này và thành phần khách mời quan trọng nên là 3 đối tượng thanh niên. Bên cạnh đó không thể thiếu khách mời là họ hàng thân thích có các người cao tuổi là trưởng bối của 3 bạn.

To chuc Tet trung thu cho thieu nhi

Bạn tổ chức tiệc buffet cần khách mời sẽ phải di chuyển tương đối nhiều để lấy thức ăn nên với lượng khách mời chỉ nên từ 100 khách đến 300 khách. Không một số giúp đỡ bạn kiểm soát bữa tiệc được đơn giản hơn mà bạn còn làm cho khách mời thấy bạn rất chu đáo. Lượng khách ít cũng giúp khi lấy thức ăn khách sẽ không phải xếp hàng quá lâu. Khách mời ít cũng sẽ giúp đỡ bạn dễ dàng trong việc chọn thực đơn và trang trí bày biện không gian cưới.

Lựa chọn vị trí và trang trí cho không gian tiệc

Sẽ có khá nhiều nhà hàng tiệc cưới lớn có kinh nghiệm trong việc tổ chức tiệc buffet vì thế bạn nên cân nhắc lựa chọn địa điểm hợp lí. Ưu điểm của những nhà hàng lớn là có không gian rộng thoáng đãng và chỗ để xe cũng phù hợp bên cạnh đó sẽ có một vài đầu bếp chuyên nghiệp và nhân viên phục vụ đầy đủ giúp đỡ đám cưới của bạn trở lên hoàn hảo hơn. Nhưng nếu địa điểm bạn muốn tổ chức tiệc cưới buffet tại nhà hoặc ngoài trời thì hãy đảm bảo không gian phải thật rộng rãi và hãy tìm tới một vài nơi có dịch vụ tiệc lưu động chuyên nghiệp có kinh nghiệm để làm cho bạn.

tổ chức lễ khai trương

Bạn cần lựa chọn cách trang trí đơn giản không cần quá rườm rà nhưng có thể có khá nhiều điểm nhấn trong không gian cưới. Sắp xếp 3 bàn để món ăn thành những dãy và để phương pháp xa nhau chia thành 4 khu vực, bởi vì như thế sẽ giúp bạn điều tiết được khách mời tránh để họ phải tập trung một chỗ gây chật chội khiến phải xếp hàng mới lấy được món ăn.

Chuẩn bị thực đơn cho bữa tiệc

Thực đơn là yếu tố quyết định sự tốt đẹp của buổi tiệc. Tiệc buffet sẽ có khá nhiều món ăn được bày trong bữa tiệc nhưng với tiệc cưới buffet không phải cứ tương đối nhiều là hoàn chỉnh. Bạn cần nhờ nhà hàng nơi có kinh nghiệm tư vấn về thực đơn buffet để có thể phù hợp nhất.