Người dùng chưa thể sử dụng chức năng mua bán qua các ví này. Không chỉ có các sàn buôn bán bitcoin tiền thuật toán trong nước cung cấp dịch vụ trên cho người Việt, rất nhiều sàn tiền thuật toán nước ngoài cũng tương trợ khách hàng toàn cầu mua bitcoin qua các loại thẻ tính sổ quốc tế như Visa, MasterCard.

buôn bán bitcoin trao tay qua chợ mạng
Các hội nhóm trên mạng xã hội quy tụ những người mua và sàn giao dịch bitcoin.
giá bitcoin ngày hôm nay đang cao nhất trong lịch sử, dù gần như bị cấm cửa tại Trung Quốc. Người Việt Nam muốn tin tức bitcoin 24h có thể mua qua một vài kênh, nhưng đều có rủi ro cố định.
Bitcoin đã tăng gần gấp đôi so với thời khắc 15/9, và nếu tính từ đầu năm 2017, giá trị đồng tiền thuật toán này đã tăng tới hơn 600%. Xét về tăm tiếng và tổng giá trị vốn hóa, Bitcoin vượt trội so với những đồng bạc thuật toán ra đời sau.
Dù nổi tiếng, việc mua bitcoin với phần đông người Việt còn là điều bí hiểm. Luật pháp Việt Nam không công nhận Bitcoin là một loại tiền tệ có chức năng tính sổ, nhưng không cấm việc mua bán, sở hữu dưới dạng của cải ảo, người dân có thể mua và sở hữu Bitcoin.
Tất cả những gì người mua cần là tạo một ví Bitcoin trên mạng, được cung cấp hoàn toàn miễn phí, và sử dụng ví này để giao thiệp Bitcoin trên chợ mạng. Người có nhu cầu mua và bán sẽ rao thông tin về số lượng và tỷ giá trên mạng xã hội. Sau đó, họ xếp đặt trực tiếp gặp mặt, để giao dịch hoặc giao du trực tuyến duyệt y trung gian uy tín.
Nhưng việc họp mặt trực tiếp người bán vẫn có thể đi kèm nhiều rủi ro, bởi người mua chẳng thể xác minh được thông tin nào của người bán trước khi gặp mặt. Khả năng bị lừa đảo, cướp giật tại điểm hứa hẹn là hoàn toàn có thể xảy ra.
Với trường hợp giao tiếp trực tuyến qua trung gian, người mua cần tìm được trung gian đủ uy tín để thực hiện giao thiệp giữa hai bên. Với người chưa có kinh nhiệm mua và bán bitcoin uy tín, tìm trung gian có thể tin tưởng là điều khó khăn.
Cách tốt nhất để người có nhu cầu về mua bán eth trao tay một cách an toàn là nhờ người nhà có kinh nghiệm giao tiếp Bitcoin trên các chợ mạng mua hộ.
buôn bán bitcoin và mua qua những sàn nào?
Sàn giao tế tiền thuật toán thường đóng vai trò như một trung gian uy tín, giúp người mua và người bán gặp được nhau.
Có hai loại sàn giao dịch tiền thuật toán chính, một loại đóng vai trò kết nối giữa hai bên cung cầu và một loại đóng vai trò như một quỹ chung, nơi hai bên mua bán qua một lượng tiền thuật toán mà sàn nắm giữ.
Nếu muốn mua bitcoin bằng VND, các sàn tiền ảo dạng quỹ chung thường dễ sử dụng và giao thiệp mau chóng hơn. Người mua không cần thúc đẩy với người bán mà làm việc trực tiếp với sàn. Bên cạnh đó, tỷ giá trên những sàn này thường đắt hơn nhiều so với giao du trao tay hoặc qua các sàn kết nối cung cầu.
chia sẻ bán bitcoin nhanh dễ dàng và chóng vánh nhất
Với loại sàn còn lại, tỷ giá cốt tử quyết định phê chuẩn cung cầu, sàn chỉ thu thêm chi phí trung gian. Người mua nhận Bitcoin từ người bán thay vì nhận từ sàn. Tuy nhiên, họ phải chờ để gặp được người bán ăn nhập với mức giá mua mong muốn.