đại lý máy bơm nước tại tphcm giếng khoan là sản phẩm trở nên rất thông dụng trong cuộc sống hiện đại bây giờ, khi mà tất cả mọi gia đình hay doanh nghiệp đều tiêu dùng nước sạch được khai thác từ lòng đất thông qua giếng khoan hoặc giếng đào. Đối với các khu thị trấn lớn thì tiêu dùng nước sạch nhưng đây chỉ là số lượng ít còn phần lớn vẫn phải dùng nước giếng khoan. Và muốn khai thác được nước trong lỗ khoan cần phải sử dụng đến các vật phẩm máy bơm ly tâm doanh nghiệp hoặc bơm nước chìm giếng khoan. Ở đây tôi có nhắc đến 2 loại bơm khác biệt đều có thể dùng để máy bơm nước giếng khoan. Vậy khi nào thì dùng loại máy bơm nước nào và lựa chọn máy bơm nước cho giếng khoan như thế nào là tuyệt vời và đạt hiệu quả nhất cao chúng ta sẽ mày mò dưới đây.

1) Phân biệt máy bơm nước giếng khoan ly tâm trục ngang và máy bơm nước chìm giếng khoan.

Trước khi đi vào cách lựa chọn mua máy bơm nước cho giếng khoan ưng ý chúng ta phải phân biệt 2 loại bơm mà nhóm tư vấn kỹ thuật có nhắc đến ở phần khởi đầu là bơm ly tâm trục ngang và bơm nước chìm giếng khoan.

máy bơm ly tâm trục ngang là dòng máy bơm hành động theo qui định ly tâm và cấu tạo cánh bơm và bơm nước nằm ngang được lắp đặt trên cạn. Dòng máy bơm nước này thường có kỹ năng bơm được nước bơm lên lớn hơn nhưng kỹ năng hút và đẩy gọi chung là đẩy cao lực thì kém hơn loại bơm chìm, và thường chỉ có 1 tầng cánh.


bơm nước chìm bản chất cũng tác động theo nguyên lý ly tâm nhưng sản phẩm này được mẫu mã đặc biệt để thả chìm xuống giếng khoan bởi vậy nó có hình dạng trụ tròn và dài, Máy thường có nhiều tầng cánh ( ít nhất là 5 tầng cánh ) được bố trí dọc theo hình dạng của bơm. Các cánh bơm hành động ly tâm để đẩy nước lên cao. Ngược lại với máy bơm ly tâm trục ngang thì dòng bơm nước chìm có cột áp lực lớn hơn đông đảo nhưng lượng nước bơm lại nhỏ.

Đường kính thân bơm được cung ứng có kích thước từ 3 - 10inch để thích hợp với các đường kính giếng khoan.


2) Cách chọn mua máy bơm cho giếng khoan phù hợp.
Vì có 2 loại máy bơm như đã nên trên nên nếu Quý khách không nắm bắt được mục đích dùng thì có thể sẽ mua nhầm loại máy bơm nước không thích hợp với nhu cầu.
Để lựa chọn Máy bơm nước giếng khoan ưng ý chúng ta phải dựa vào 4 khía cạnh chính sau.

- Loại giếng khoan,

- Chiều sâu và đường kính giếng khoan,

- Nhu cầu của đối tượng tiêu dùng,

- Chiều cao cần đưa nước lên.

Chúng tôi sẽ phân tích lần lượt 4 yếu tố yếu tố dưới đây. xem tại: máy bơm nước chuyên dụng

- Loại giếng khoan : Hiện nay thường có 2 loại giếng khoan thông dụng là giếng khoan có đường kính nhỏ và chiều sâu nhỏ thường tiêu dùng cho các hộ gia đinh và 1 loại là giếng khoan có đường kính lớn, chiều sâu lớn để dùng cho bơm cấp nước công nghiệp.

Như vậy Đối với giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ ( nhỏ hơn 15 mét ) thì có thể bằng máy bơm ly tâm trục ngang để hút nước. Đây chính là các loại bơm nước người sử dung mà chúng ta thấy các hộ gia đình sử dụng hàng ngày. nếu này có lẽ quá đa dạng và chúng tôi không phân tích kỹ mà tập trung phân tích cho Trường hợp thứ 2.

so với giếng khoan có đường kính lớn và sâu hơn ( đường kính lớn hơn 3inch - 80mm và chiều sâu lớn hơn 15met) thì phải dùng tới bơm chìm giếng khoan hay còn gọi là bơm nước hỏa tiễn. Đây là giếng khoan thường sử dụng chủ chốt cho các mục đích bơm cấp nước công nghiệp có quy mô lớn và nhu cầu của đối tượng dùng khá lớn.

- Chiều sâu và đường kính giếng khoan : Như đã nói qua ở phần trên, so với giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ thì chọn máy bơm ly tâm trục ngang loại người tiêu dùng bởi loại bơm này có kĩ năng hút nước tối đa là 15 mét và cột áp tùy thuộc vào HP và loại máy bơm nước. Còn với giếng khoan có chiều sâu và đường kính lớn thì phải bằng máy bơm thả chìm vì dòng máy bơm nước này được ngoại hình đặc thù để thả chìm ngập trong chiều sâu của mực nước và có lực đẩy ly tâm rất cao , có thể lên đến hàng trăm mét. Thường chỉ có giếng khoan công nghiệp mới cần tiêu dùng đến bơm chìm như vậy.

- Nhu cầu của đối tượng dùng : so với nhu cầu của đối tượng dùng nước nhỏ lẻ như hộ gia đình thì chỉ cần dùng giếng khoan loại nhỏ và máy bơm nước ly tâm loại nhỏ là có thể phục vụ. Điều này chúng ta có thể thấy hàng tháng trong các hộ gia đình. Tuy nhiên với nhu cầu dùng nước lớn như tại các khu công nghiệp, người sử dung người tiêu dùng, hay khu chung cư mini thì phải sử dụng đến giếng khoan lớn và máy bơm nước HP lớn thì mới đáp ứng được nhu cầu. Việc lựa chọn các thông số bơm nước dựa vào vào nhu cầu thực tế. Để được tư vấn tốt hơn các bạn có thể cửa hàng với tổ chức chúng tôi theo số Hotline để được cung cấp thấp.

Có thể bạn quan tâm:- Chiều cao đưa nước lên : Tùy theo khoảng cách của bể ( bồn ) chứa nước với vị trí đặt bơm mà lựa chọn loại bơm giếng khoan yêu thích. Nếu như Đối với 1 căn nhà 4 - 5 tầng có thể bằng máy bơm ly tâm trục ngang nhà máy nhưng nếu như đưa lên 1 căn nhà tới hơn 10 tầng mà bơm hút nước trực tiếp từ giếng khoan lên thì chắc chắn phải dùng đến máy bơm chìm giếng khoan. Bời đặc trưng của dòng bơm nước này là có sức đẩy rất lớn nên có thể đưa bơm lên cao lên cao. Còn việc lựa chọn thông số bơm như thế nào dựa vào vào tình hình thực tế.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu sơ qua Cách chọn mua máy bơm cho giếng khoancho các mục đích sử dụng.

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH
Chi nhánh 2: 67 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2
Fax: 08 2253 5294
Điện thoại: 0909 254 154 - 02 822 535 292
Web: máy bơm ly tâm trục rời
Email: sale31.thuanhiepthanh@gmail.com
Mã số thuế: 0307737594
Giấy chứng nhận ĐKKD: 0307737594
do Sở Kế Hoạch Đầu Tư cấp ngày: 19/03/2009