Toyota Camry 2016

Toyota đã thông báo rằng 20 thành viên may mắn của Nhật Bản sẽ có cơ hội để thử nghiệm những khái niệm mới lạ i-ROAD EV bắt đầu từ tuần tới. Các thử nghiệm của người tiêu dùng liên quan đến một hạm đội của 10 i-đường giao thông, trong đó sẽ trôi nổi giữa những người thử nghiệm khoảng 20 trong khoảng hai tháng, Toyota tập hợp phản hồi về cách giá vé xe gắn máy ba bánh / không gian pod trong thế giới thực. Hãy để chúng tôi tuyên bố sự ghen tuông của chúng tôi bây giờ, bởi vì vẻ dorky-mát các i-ROAD và nghiêng bánh xe phía trước đã có chúng tôi ngứa để lái xe điều kể từ khi nó ra mắt tại triển lãm ô tô Geneva năm ngoái.

Rơi xuống một nơi nào đó giữa một Renault Twizy (chỉ cần không này siêu biến đổi một) và một chiếc xe tay ga, các i-ROAD được lái bởi bánh xe phía sau của nó, và có thể dựa vào biến nhờ vào bánh xe phía trước tự khớp nối của nó. Không cần cho các trình điều khiển chỉ cư ngụ để đặt một chân xuống tại đèn đỏ, vì steadies i-ROAD bản thân khi đang nghỉ ngơi. Sức mạnh đến từ một cặp động cơ 2.7-hp trung tâm điện (mỗi bánh xe phía trước) và một pin lithium-ion; tổng số phạm vi đứng ở 30 dặm, là hoàn hảo cho miền địa phương đô thị như Tokyo, nơi mà Toyota tiến hành các thử nghiệm của người tiêu dùng.

So sánh EV Test: Chevy Spark so với Fiat 500E, Ford Focus, Honda Fit, Nissan Leaf, Smart Fortwo
First Drive: 2015 Chrysler 200 Sedan
First Drive: 2014 Mini Cooper / Cooper S Hardtop
Như một video phát hành bởi Toyota chương trình (xem nó dưới đây), các khái niệm lập dị trông giống như một vụ nổ để lái xe, hoặc ít nhất là một thời gian nghỉ ngơi sảng khoái từ run-of-nhà máy vận chuyển bốn bánh. Tất nhiên, điều này sẽ không bao giờ nhìn thấy ánh sáng ban ngày trên những con đường của Mỹ, nhưng nó là một giải pháp thú vị cho những câu hỏi tính di động đô thị ngày càng nhiều phức tạp.