Bạn cần chuẩn bị các vật liệu sau để làm cho sữa chua dẻo cacao:
1l sữa tươi ko trục đường
½ hộp sữa đặc
một hộp sữa chua khiến cho men
20g gelatin dạng lá
Bột milo
cách làm:
Sữa tươi cho vào nồi, từ từ đổ sữa đặc tới lúc mang vị ngọt vừa ăn, khuấy đều.
Gelatin ngâm nước lã 15 phút cho nở, sau chậm tiến độ vắt hết nước.
Đun ấm hỗn tạp sữa tươi và sữa đặc tới khoảng 40 – 45 độ C rồi đổ hộp sữa chua vào khuấy đều.
Thêm gelatin vào khuấy tan.
Múc sữa ra cốc.
Đem ủ ấm qua đêm, bạn sở hữu thể ủ vào thùng xốp, máy khiến sữa chua hay nồi cơm điện tùy ý nhé. Mình thường ử từ 10 giờ đêm tới 6 giờ sáng hôm sau thì chứa vào ngăn mát tủ lạnh.
Xay nhỏ đá, cho xuống đáy cốc.
Trước khi ăn thì cho sữa chua lên ngăn đá tủ lạnh và bớt nhiệt độ tủ xuống mức thấp nhất chừng 3-4 tiếng, sau chậm triển khai đem ra cắt miếng xếp lên trên cốc đá đã xay. Cứ 1 lớp sữa bạn lại rắc một lớp bột milo lên trên cho tới lúc đầy cốc.
hướng dẫn mẹo làm sữa chua dẻo ca cao ngon