Theo Hiệp hội Bông Sợi Việt Nam, những năm qua, nền kinh tế Việt Nam đã phát triển nhanh chóng và đạt được sự tăng trưởng ổn định. Đặc biệt nhờ chi phí lao động cạnh tranh và các chính sách ưu đãi, Việt Nam đã trở thành điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư trong những ngành công nghiệp sử dụng nhiều lao động, trong đó có dệt may.
Tiếp nối thành công của “Diễn đàn Dệt May Việt Nam 2015” tại Sofitel Hà Nội vào ngày 25-27/6/2015, Diễn đàn Dệt May Việt Nam 2016 được tổ chức sẽ quy tụ những nhà sản xuất dệt may lớn đến từ trong nước và quốc tế. Đây là một chương trình nằm trong chuỗi sự kiện tương tự được tổ chức thường niên tại Trung Quốc và Việt Nam.


Ngành dệt may Việt Nam hiện là đối tượng cạnh tranh của nhiều quốc gia sản xuất, xuất khẩu dệt may lớn trên thế giới.


Với đà phát triển mạnh mẽ, dệt may đã trở thành ngành xuất khẩu lớn thứ ba của Việt Nam, đem lại nguồn thu ngoại tệ to lớn và tạo công ăn việc làm cho hàng triệu lao động. Với việc thực hiện ký kết các hiệp định TPP, EVFTA, RCEP…, Việt Nam đang và sẽ được hưởng các ưu đãi thương mại tốt nhất mà chưa quốc gia nào có được. Vị thế quốc tế của Việt Nam được nâng cao đáng kể và hứa hẹn sẽ đạt được tiềm năng phát triển mạnh mẽ hơn nữa.
Tham gia Diễn đàn là diễn giả cao cấp từ các Tập đoàn, thương hiệu thời trang toàn cầu như PVH Group, New Balance, New Wide Group, H&M, Dyecoo… và các chuyên gia kinh tế hàng đầu, cũng như các chuyên gia đầu ngành về dệt may, lao động, môi trường,…
Diễn đàn sẽ cập nhật thông tin, chia sẻ kiến thức về tình hình dệt may trong nước và quốc tế; các tiêu chuẩn môi trường của ngành công nghiệp dệt may Việt Nam; quản lý chuỗi cung ứng hiệu quả sẽ thích ứng được với những thay đổi của ngành công nghiệp dệt may châu Á; sản xuất tinh gọn và kỹ thuật dệt may sáng tạo cải thiện năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp dệt may,…
Bên cạnh đó, Diễn đàn này cũng sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp tham gia giao lưu, kết nối, khởi tạo cơ hội kinh doanh.
Năm 2015, ngành dệt may đạt kim ngạch xuất khẩu 27 tỷ USD. Mục tiêu của ngành trong năm 2016 sẽ xuất khẩu 31 tỷ USD. Với quy mô sản xuất ngày một gia tăng, dệt may Việt Nam đang là đối tượng cạnh tranh của nhiều quốc gia sản xuất, xuất khẩu hàng dệt may lớn trên thế giới.
Thế Hải

Theo baodautu.vn

Bài viết cùng chuyên mục: