Chương trình được bắt đầu triển khai kể từ ngày 12-5 tại 2 đại lý chính thức của Lexus là Lexus Thăng Long ở Hà Nội và Lexus Trung tâm Sài Gòn ở TP. Hồ Chí Minh.
Đây là chương trình được TMV thực hiện theo Chương trình triệu hồi toàn cầu của Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản (TMC) dành cho một số dòng xe. Theo đó, tại Việt Nam, có 113 xe Lexus được TMV nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản có thể nằm trong diện bị ảnh hưởng, bao gồm: 61 xe ES 250 và 52 xe ES 350, được sản xuất trong khoảng thời gian từ 10-9-2015 đến 18-2-2016.
Theo TMC, những xe Lexus trên được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), hệ thống điều khiển lực kéo (TRC), hệ thống điều khiển ổn định xe (VSC) và được điều khiển bởi bộ chấp hành phanh. Do vậy, nếu bộ chấp hành phanh bị lỗi sẽ dẫn đến việc điều khiển hoạt động của hệ thống ABS, TRC và VSC không chính xác, làm giảm tính ổn định xe khi vận hành, do đó, có khả năng tăng nguy cơ va chạ
Nguyên nhân của hiện tượng trên là có khả năng gioăng chữ O bên trong cụm bơm của một số bộ chấp hành phanh bị lỗi, dẫn đến sự điều chỉnh áp suất của bộ chấp hành phanh không phù hợp, và khả năng gây ra việc điều khiển hệ thống ABS, TRC và VSC không được chính xác.


Mẫu Lexus ES 350


Chủ sở hữu của các xe Lexus ES250 và ES350 nằm trong diện bị ảnh hưởng sẽ nhận được thư mời hoặc điện thoại thông báo từ 2 đại lý Lexus Thăng Long và Lexus Trung tâm Sài Gòn.
Thời gian kiểm tra và thay thế bộ chấp hành phanh trên dòng xe Lexus ES 250 và ES350 sẽ trong khoảng từ 40 phút đến 5 giờ đồng hồ cho mỗi xe. TMC sẽ chịu mọi chi phí kiểm tra, thay thế.
Đối với những xe Lexus ES350 và ES250 nhập khẩu không chính hãng (không được nhập khẩu và phân phối bởi TMV), khi có yêu cầu từ chủ xe, TMV sẽ hỗ trợ liên hệ với Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản để kiểm tra và xác nhận thông tin. Nếu nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, TMV sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế bộ Chấp hành phanh miễn phí cho khách hàng.
Minh Hải

Theo baodautu.vn