Trong số 225 cơ sở kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện ATTP có 119 cơ sở kinh doanh sản phẩm thịt, rau; 48 cơ sở kinh doanh thủy sản và 58 cơ sở kinh doanh mặt hàng nông sản khác.
Các quận có nhiều cơ sở kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện ATTP được cấp giấy chứng nhận là quận Đống Đa (29 cơ sở), quận Cầu Giấy (23 cơ sở), quận Hai Bà Trưng (19 cơ sở), quận Ba Đình (23 cơ sở)…


Hà Nội đã có 225 cơ sở kinh doanh nông, lâm thủy sản đủ điều kiện ATTP.


Bên cạnh việc công bố các địa chỉ cơ sở sản xuất đảm bảo ATTP, Hà Nội còn có các hoạt động nhằm đưa nông sản an toàn tới tay người tiêu dùng Thủ đô như tổ chức các phiên giao dịch, giới thiệu sản phẩm an toàn với tần suất trung bình 8 phiên/năm với sự tham gia lần lượt của hội nông dân 18 quận, huyện trên địa bàn TP. Tại các phiên giao dịch, nông dân và DN có cơ hội kết nối cung ứng, tiêu thụ nông sản góp phần chung tay đưa nông sản an toàn tới tay người tiêu dùng Thủ đô.
Nằm trong chuỗi chương trình quảng bá về các địa chỉ bán nông sản sạch, từ ngày 06 – 12/5/2016, tại Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn” và công bố Chương trình truyền thông “Địa chỉ Xanh – Nông sản Sạch”.
Với quy mô 70 – 100 gian hàng tiêu chuẩn, Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn” là dịp để nông dân, doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, chế biến… giới thiệu, quảng bá sản phẩm nông sản sạch, an toàn tới người tiêu dùng.
Theo đó, tại buổi công bố Chương trình truyền thông “Địa chỉ Xanh- Nông sản Sạch”, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chính thức công bố 69 địa chỉ cung cấp sản phẩm nông sản đã được xác nhận kiểm soát ATTP theo chuỗi triển khai đợt cao điểm năm vệ sinh ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp.
Đây là bước khởi đầu trong việc giới thiệu sản phẩm đã được kiểm soát ATTP theo chuỗi và là nơi tin cậy để người tiêu dùng tìm cho mình những nông sản an toàn, chất lượng phù hợp với bữa ăn, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.
Bên cạnh đó, trong khuôn khổ tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn”, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng chính thức công bố Chương trình truyền thông “Địa chỉ Xanh – Nông sản Sạch” trên Kênh truyền hình O2TV, Báo Nông thôn Ngày nay và VOV Giao thông….
Thế Hải

Theo baodautu.vn