Trong một bài đăng về tin công nghệ trên blog cá nhân, Dark Purple mô tả thiết bị của mình có tên gọi là USB Killer 2.0. Khi được cắm vào máy tính, nó không cài đặt mã độc mà sẽ phóng một dòng điện áp 220V qua đường truyền USB, phá hủy các thành phần điện tử vốn có điện áp thấp trên bo mạch chủ của máy tính.
Đối với phiên bản đầu tiên, bên trong nó có một mạch chuyển đổi điện DC/DC, Transistor hiệu ứng trường (FET) và vài tụ điện. Khi cắm vào hệ thống máy tính, mạch chuyển điện sẽ thay đổi điện áp giữa 2 đầu tụ bên trong USB lên mức -110V, sau đó cho dòng điện này chạy trực tiếp vào máy tính thông qua cổng giao tiếp USB. Khi mức điện áp này giảm xuống, quá trình này lại tiếp tục được lặp lại cho tới khi cổng USB, mainboard và thậm chí là cả máy tính bị hỏng.


Thử nghiệm khả năng phá máy tính của USB Killer 2.0.
Trong thời buổi khoa học công nghệ phát triển con người có thể làm ra được nhiều thứ đem lại lợi ích hoặc ngược lại như chiếc USB này. Về thiết kế, USB Killer có ngoại hình không khác gì một chiếc USB thông thường.
Trước đó, thiết bị USB Killer được giới thiệu lần đầu tiên trên internet vào tháng 3.2015. Khi đó, nó chỉ phóng dòng điện 110V nhưng cũng quá đủ để phá hủy một chiếc máy tính.
Dark Purple cho biết thêm, USB Killer sẽ khó có khả năng làm hư hại dữ liệu chứa trong ổ cứng. Tuy nhiên, qua sản phẩm này, ông khuyên mọi người nên thận trọng hơn trước khi cắm một chiếc USB nào vào máy tính, bởi nó chính là một nguồn lan truyền mã độc. Hãng bảo mật Kaspersky Lab từng chỉ ra rằng, đây là cách thức được dùng để phát tán virus Stuxnet vào các máy ly tâm hạt nhân của Iran.