Mặc kệ những gian khổ do đại Covid Covid-19 tạo ra trong vòng 2 năm qua khiến thu nhập của đại bộ phận dân chúng bị giảm bớt, giá BĐS Nhà Đất vẫn tăng phi mã. Những người dân mua Bất Động Sản với mục đích ở có thời cơ thu lời từ chính căn nhà, mảnh đất nền đã mua nhưng họ lại không có gan bán.
Văn bản báo cáo Tổng quan Thị Trường Bất Động Sản Hà Nội Thủ Đô 6 tháng đầu năm 2021 của Savills đã đề ra các con số đáng kể về mức tăng của Bất Động Sản Nhà Đất dù Covid-19 tạo ra không ít thách thức cho nền kinh tế thị trường. Theo đó, mức tăng nhanh nhất thuộc sở hữu phân khúc thấp tầng, tiếp theo là chung cư.
Tại Hoàng Mai, một vài dự án được rao bán thời gian qua như Dự án Feliz Homes, Phương Đông Green Park… cũng chứng nhận mức tăng 10-15%. Chi tiết, năm 2020, căn hộ 2 ngủ 2 lau chùi tại Phương Đông Green park chỉ có mức giá 1,8-1,9 tỉ đồng/căn, đến năm 2021, bảng giá ở lúc này là 2,1-2,2 tỉ đồng/căn. Căn hộ Feliz Homes Đền Lừ cũng chứng kiến gia tốc tăng tương tự.

Chi tiết cụ thể, giá sơ cấp bình quân của tất cả những mô hình biệt thự/liền kề đều tăng trong quý này, với tầm cao nhất ở Q. Hoàng Mai (tăng 15% cho liền kề và 32% cho nhà phố thương mại) và Huyện Hoài Đức (tăng 29% cho biệt thự, 38% cho liền kề và 59% cho nhà phố thương mại). Ở phân khúc thị trường căn hộ, giá chào bán sơ cấp bình quân tại thủ đô cũng đạt 1.625 USD/m2, tăng 7% theo quý và 11% theo năm, các dự án hạng B đẩy mạnh nhất, đạt tới mức 13% theo năm.
Một khảo sát điều tra của phóng viên ở phân khúc thị phần căn hộ thủ đô hà nội đã phải thừa nhận thực tế này. Một loạt dự án chung cư mới cùng thuộc phân khúc thị trường bình dân nằm trên trục đường Tố Hữu chính thức mở bán từ cách đó 3 năm như Anland Lakeview, The Terra An Hưng đều ghi nhận mức tăng mạnh. Vào thời điểm năm 2019, 1 căn hộ 2 ngủ 2 lau chùi và vệ sinh ở các dự án này có giá xê dịch 1,7-1,8 tỷ đồng vnd thì bây giờ người mua phải bỏ ra 2,1-2,3 tỷ đ nếu muốn nắm giữ một căn tương tự.
phân khúc thị trường thấp tầng cũng trên đà đội giá mạnh. Lâu lăm trước, sản phẩm biệt thự, liền kề ở HĐ Hà Đông, Hoài Đức giao động phổ biển 40-60 triệu đồng/m2 thì bây giờ chuỗi sản phẩm mới toanh được tung ra Thị Trường đều thiết đặt mức giá thành cao lên tới mức 70-100 triệu đồng/m2 như an nhàn Green Symphony, Hinode Royal Park, Hado Charm Villas, Xanh Villas, An Vượng villa…
tình hình tăng phi mã của giá nhà đất khiến đa số chúng ta mua đều thu lãi lúc mua được mức ngân sách đợt đầu, chính thức mở bán từ lâu lăm trước thế nhưng ở phân khúc người sử dụng mua với mục tiêu ở, họ đều không muốn bán kiếm lợi. Nguyên Nhân là nhờ họ cần phải mua 1 căn nhà mới để ở cũng với mức giá cao ngang ngửa hoặc thậm chí là hơn so với số chi phí doanh thu thu về, trong lúc có địa điểm, chất lượng Covid vụ chưa chắc đã bằng.
Anh Nguyễn Văn Tuấn, chủ một căn hộ ở HĐ Hà Đông cho thấy, rất nhiều môi giới gọi hỏi anh có muốn bán căn hộ mua thời gian trước không vì những đợt mở bán sau chủ đầu tư đều đội giá, anh hoàn toàn có thể thu lời 400 triệu. Bước đầu nghe thế, anh Tuấn khá hào hứng nhưng sau khi để í đến, anh nhận thấy với số chi phí thu lãi về anh khó hoàn toàn có thể mua 1 căn hộ tương đồng trên tất cả những tiêu chuẩn vị trí, tiện ích, Covid vụ, trừ khi phải gật đầu ra đi hơn. Cho nên vì vậy, anh đưa ra quyết định không bán mà giữ lại ở.
tương tự, khi có người trả vợ chồng bà Hoàng Thị Trang mức giá thành cao gấp 1,5 lần với căn liền kề mà bà đang ở tại 1 Khu đô thị ở Nam Từ Liêm, vợ chồng bà cũng đưa ra quyết định không bán vì nhận biết với số tiền thu về khó tìm mua được căn đống ý cùng Quanh Vùng. Hai vợ chồng bà cũng tin rằng căn liền kề sẽ còn đội giá về sau.
Ông Nguyễn Văn Đính, Tổng Thư ký kết Hội Môi giới Bất Động Sản Nhà Đất VN cho thấy thêm, nguồn tiền thực ra vào Thị phần BĐS rất cao mặc dù vậy nguồn hàng lại hiếm hoi là Vì Sao chính giá BĐS bị tăng mạnh, liên tiếp tăng thời gian qua. Hiện tượng lạ cầu lớn, hàng khan, giá đẩy mạnh đã khiến cơn mơ định cư của đại bộ phận dân chúng chỉ có chức năng chi trả ở phân khúc nhà ở cỡ trung bình càng ngày càng xa vời.Đọc thêm: Giá Bất Động Sản Nhà Đất tăng mặc kệ Covid, nhiều người đầu tư không có gan bán