Đa số thảm lót trên thị trường hiện được nhập từ Thái Lan Indonesia Malaysia Đài Loan Trung Quốc Singapore với kết cấu theo dạng cuộn hoặc tấm. thảm cuộn trải sàn có khổ 3,66m hoặc 4m phù hợp để lót tổng thể diện tích sàn còn dạng tấm rời với size 1,6m x 2,3m hoặc 2m x 3m phù hợp để trang trí phòng khách hoặc phòng ngủ.Dùng thảm trải sàn cần điều cần biết các gì?

gia công bằng chất liệu thảm lót thường là lông cừu len sợi nhân tạo ni lông olefin trong những số đó đắt tiền đặc biệt là các tấm thảm bằng lông cừu giá khoảng 10 triệu đ/tấm trở lên với kích thước 1,6m x 2,3m hoặc 2m x 3m hoặc 2 triệu đ/m2. thảm trải sàn len đc phổ biến hơn cả vì đa chủng loại màu sắc mẫu mã and có độ bền cao trong đó thảm len lót sàn dạng tấm dao động từ 4 - 20 triệu VND dạng cuộn từ 0,5 - 1,2 triệu đ/m2. thảm lót sàn bằng lục bình hay thảm cói cũng rất được lựa chọn lựa cho các không gian nhà có thiết kế bên trong bằng gỗ giá dòng thảm cuộn trải sàn này khá mềm khoảng 20 nghìn đ/m2…

Thảm sàn cân xứng cho những không gian khép bí mật ít bụi không phải sử dụng thảm trong các không gian ẩm thấp như nhà bếp gác xép hoặc ở trong nhà ăn vì thảm dễ ẩm mốc & khó dọn dẹp. dù rằng nhiều kiểu thảm trải sàn có tính năng chống ẩm chống cháy nhưng cũng cần tránh nước tránh lửa ở Khu Vực trải thảm. cần mua thảm lót sàn có chất liệu ni lông cho các nơi có sự đi lại & cọ xát nhiều đặc biệt quan trọng khi chọn thảm gia công bằng chất liệu mây tre lá cần chọn dòng đã tẩm sấy và xử lý mối mọt.

Thảm sàn nhanh bị hư xuống cấp là do sự cọ xát hoặc bị ẩm mốc do đó cần hạn chế tối đa việc dịch rời đồ vật bên trên thảm đặc biệt là những đồ vật có góc cạnh đồng thời tránh đổ nước lên thảm. Nếu lỡ bị đổ nước hay những kiểu chất lỏng có màu lên thảm lót sàn phải cần khắc phục ngay bằng phương pháp sấy giặt khô bằng chất tẩy rửa chuyên được dùng.

Thảm lót sàn là vật rất bám bụi phải cần liên tục hút bụi ít đặc biệt là mỗi tuần vì vậy sau 3 - 6 tháng cần giặt thảm một lần không giặt bằng bột giặt thông thường. đối với thảm lông cừu chỉ phải giặt tay bằng dầu gội đầu hoặc sữa tắm còn so với các kiểu thảm nhựa lót sàn hay những mẫu thảm nhựa chống trượt có thể xịt nước trực tiếp lên mặt thảm sau đó phơi khô và đưa vào sử dụng.