Hình ảnh trang phục đồng phục blouse trắng của bác sĩ vô cùng không xa lạ đối với chúng ta. Tuy nhiên, mặt lợi của việc mặc đồng phục quần áo bác sĩ thì còn khá nhiều người chưa nắm được. Chính cho nên ngay dưới đây, chúng tôi sẽ mách nhỏ lợi thế của trang phục bác sĩ cho bạn hiểu hơn về ngành nghề cao trọng này.
Vì sao trang phục áo quần bác sỹ thường là màu trắng?
Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao thông thường những bác sĩ sẽ khoác áo blouse trắng? Theo các chuyên gia sẻ chia thì chiếc áo khoác trắng với bề dài tới gối được xuất phát từ áo quần của nhà khoa học.
Bởi vì xa xưa khi y học chưa tiến triển thì nền y khoa đi liền với những lĩnh vực của các thầy lang, pháp sư. Chính do đó khi nền y học hiện đại ra đời đã chọn quần áo blouse màu trắng nhằm biểu thị Đây là nền y học của khoa học, mọi phương pháp điều trị bệnh dựa trên sự tiến bộ của khoa học hiện đại.
Hơn nữa, màu áo trắng đem tới cho bạn các cảm giác như:
  • Làm dịu mắt, dễ nhìn trong bệnh nhân.
  • Thể hiện tấm lòng thuần khiết, lương y như từ mẫu của từng người bác sĩ.
  • Màu trắng tạo cảm giác đảm bảo tiệt trùng, tạo cảm giác an tâm cho người bệnh trong quá trình điều trị.


>>> Tìm hiểu thêm: Áo blouse bác sĩ đẹp

Một số mẫu áo quần trang phục bác sỹ cải thiện
Hiện tại, màu trắng tinh khôi trên chiếc áo blouse vẫn còn được lưu giữ. Dù cho như vậy, có một số bệnh viện với mục đích xây dựng thương hiệu, hình ảnh riêng đã có những quần áo thiết kế trên mẫu blouse trắng vô cùng tinh tế. Điển hình như:
Thiết kế viền tay & cổ màu trên áo blouse trắng
Bạn có thể bắt gặp không ít bác sĩ khoác lên mình áo blouse trắng với điểm nhấn ở cổ và tay viền màu cực kỳ nhẹ nhàng tinh tế. Vừa tạo sự riêng biệt vừa không làm mất đi màu sắc áo truyền thống của bác sĩ.
Thiết kế logo trên áo blouse trắng
Một số bệnh viện chọn quần áo đồng phục cho bác sỹ với thiết kế logo bệnh viện với mục đích quảng bá hình ảnh bệnh viện, tạo sự tin tưởng cho người bệnh.
Ngoài đồng phục áo blouse trắng, những bác sỹ còn sử dụng đồng phục màu xanh trong các phòng phẫu thuật, phòng hồi sức,...Bên cạnh ấy, ở những trung tâm chăm sóc sức khỏe còn sử dụng các áo quần áo quần đồng phục màu sắc hòa nhã cho bác sỹ như màu hồng nhạt, màu xanh biển,...
Tiết lộ mặt lợi của trang phục bác sĩ
Dưới đây là những mặt lợi của áo quần bác sĩ được khá nhiều người đề cập đến.
Dễ dàng trong quy trình khám điều trị bệnh
Thông thường trang phục quần áo bác sỹ được thiết kế với vô cùng nhẹ nhàng với đặc tính chung là 02 chiếc túi lớn tại hai bên vạc áo. tính năng của 02 chiếc túi này là dòng để chứa các vật dụng khám bệnh cần thiết như: tai nghe, nhiệt kế, dụng cụ đo huyết áp,....tạo sự tiện lợi trong quy trình khám chữa bệnh.
Tạo lòng tin cho bệnh nhân
Với trang phục bác sỹ nhẹ nhàng, tạo sự tin tưởng cho người bệnh trong việc điều trị bệnh với tính chuyên nghiệp & chuyên môn cao.
Quảng bá hình ảnh bệnh viện
Với các mẫu đồng phục áo quần bác sỹ vừa phối hợp truyền thống vừa mang tính riêng biệt hỗ trợ tạo quảng bá hình ảnh bệnh viện đến với người bệnh.

>>> Khám phá thêm về đồng phục bác sĩ phẫu thuật: https://dongphucbenhvien.com.vn/dong-phuc-phong-mo

Nâng cao tính trọng trách của bác sỹ
Lúc khoác lên mình bộ trang phục bác sĩ sẽ làm cho các bác sĩ ý thức sâu sắc hơn về lĩnh vực và sứ mệnh cao quý của mình. giúp mỗi bác sỹ sẽ có tinh thần tận tâm trong các bước chữa trị, Bên cạnh đó tạo lòng tin & niềm tự hào cho mỗi bác sĩ ngày càng yêu nghề và yêu môi trường làm việc của mình hơn.
Với mách nhỏ lợi ích của áo quần bác sỹ tại trên sẽ giúp bạn nắm vững hơn về vấn đề ấy. Chúc bạn có thể chọn lựa được nhà cung cấp đồng phục bác sĩ uy tín.
Hải Nguyễn Vina đang là 1 trong những công ty, xưởng dệt may cung cấp trang phục bác sĩ với giá cả rẻ, chất lượng trên thị trường.