Sân bay Long Thành được được đặt tại tỉnh Đồng Nai. Sân bay được quy hoạch với diện tích cực kì rộng lớn lên đến 5 ngàn hecta. Theo như kế hoạch, vùng 1 sẽ là vùng đáp ứng các nhu cầu phụ trợ, tập trung chủ chốt vào các kho trung chuyển và cả dịch vụ logistic.
Dễ nhìn thấy được lợi thế kinh tế mà sân bay tạo nên, Nhờ đó tận dụng được nhiều nhất tiềm lực kinh tế. do trên địa bàn của huyện Long Thành đã sẵn có tới 5 KCN với quy mô rộng, hơn nữa còn 25 khu công nghiệp trên toàn tỉnh cùng với hàng chục khu CN khác giáp ranh TP HCM, tỉnh Bình Dương & tỉnh BR-VT.
Sở Xây dựng tỉnh cho hay, tại vùng 2 sẽ gồm có nhiều KĐT và những cụm đô thị ở xung quanh Long Thành được quy hoạch theo mô hình vệ tinh bao gồm: khu tái định cư, khu đô thị hiện đại thông minh…với tổng diện tích quy hoạch ước lượng là 15 nghìn ha.

Theo kế hoạch, Sân bay Long Thành ước tính sẽ có 4 đường băng. Dự án sẽ được phân chia thành 3 giai đoạn xây dựng với vốn đầu tư là khoảng 16 tỉ USD. Thời đoạn 1 từ năm 2020 – 2025 sẽ được đầu tư là 5,5 tỷ USD, dự kiến sẽ đạt 25 triệu hành khách mỗi năm & 1,2 triệu tấn hằng năm.

>>> Khám phá thêm cụ thể về: HUD Nhơn Trạch tại https://diaocthuanloc.com.

Phát triển đồng bộ sân bay quốc tế Long Thành
Những sân bay toàn cầu đang dần chiếm giữ các chức năng đặc biệt quan trọng trong sự hội nhập và Tiến triển của quốc gia. trở thành cửa ngõ để có thể giao thương & liên kết góp phần to lớn vào việc thúc đẩy Tiến triển kinh tế XH của đất nước & trong khu vực.
thực tế, những sân bay hiện đều nhận được một mức đầu tư lớn, diện tích quy hoạch khủng lên đến hàng nghìn ha & được đồng bộ về CSHT, dịch vụ và những tiện ích phụ trợ đi kèm.
Theo như được biết, khu vực 1 sẽ được phép quy hoạch trong bán kính 5 – 10 km được chính quyền và cơ quan công dụng quy hoạch nơi tập trung các doanh nghiệp, khu CN phụ trợ gồm có nhiều lĩnh vực công nghệ cao, kho bãi, logistic…
những khu dân cư và thị trấn, khu tái định cư và KĐT mới sẽ được coi như là vùng 2, địa điểm tiếp giáp với vùng 1. Vùng 3,4 sẽ là vị trí xây dựng và Phát triển những dịch vụ TM, vui chơi – giải trí. Vùng 5 là vùng mảng xanh cho phép dự trữ, Tiến triển nông – lâm nghiệp và có hệ thống an ninh quốc phòng.

>>> Tìm đọc về quy hoạch sân bay Long Thành: https://diaocthuanloc.com/vi-tri-san-bay-long-thanh-va-ban-do-quy-hoach-moi-nhat

BĐS lên giá nhờ dự án quy hoạch sân bay toàn thế giới
Phân khúc đất Long Thành đã trở nên một kênh đầu tư hấp dẫn đối với quá nhiều nhà bất động sản. hiện giờ giá đất nơi này vẫn đang tại mức khá thấp, trung bình chỉ xấp xỉ từ 12 – 30 triệu đồng cho 1m2. Nhưng mà với dự án sân bay Long Thành khá nhiều chuyên gia đã dự báo giá cả các bất động sản và nhà đất xung quanh khu vực sân bay có thể sẽ lên tới 120 triệu đồng 1m2.

Đứng trước tiềm năng lớn, rất nhiều đại gia BĐS đã đổ bộ đầu tư vào các dự án lớn Long Thành nhằm đón đầu trên xu thế thị trường. thực tế, lượng giao dịch BĐS đất nền ở những khu vực lân cận Sân bay Long Thành đang tăng liên tiếp, các mặt hàng tung ra vẫn luôn tại những mức hấp thụ khá là cao.
Các chướng ngại trong việc lắp đặt dự án sân bay quốc tế Long Thành
1 trong những trở ngại hiện tại là đại dịch Covid-19 vẫn đang tung hoành trên khắp cả nước & vẫn chưa có dấu hiệu biến mất đã tác động cực kì nghiêm trọng đến công việc lắp đặt dự án đấy.
Bên cạnh đó, công tác tiến hành xây dựng dự án cũng gặp khó khăn trong công việc thương thảo và ký kết hợp đồng cùng với các đơn vị nhà thầu, các chuyên gia đối tác nước ngoài. một số cán bộ, nhân viên & người lao động đang phải thực hiện những giải pháp cách ly, không thể tham gia làm việc trực tiếp… Tuy thế nhưng họ vẫn đang cố gắng hết sức nhằm đảm bảo được tiến độ lắp đặt của dự án.
Mặt khác, các biến động về mức giá vật liệu trọng yếu như thép có giá tăng rất mạnh trong những thời gian gần đây. Trong khi ấy tổng mức đầu tư theo định mức được Nhà nước quyết định và chưa điều chỉnh theo giá biến động trên thị trường.
Dù vậy, ACV cũng đã lên kế hoạch nhằm đẩy mạnh bảo đảm tiến độ theo đúng yêu cầu của Chính phủ và đưa vào hoạt động trong thời đoạn 1 vào năm 2025.