Dự án Khu đô thị đa hợp Hạ Long Xanh là dự án tổ hợp KĐT phức hợp đa zi năng, mang bản sắc ven biển gắn với khu nghỉ dưỡng sinh thái xanh, sân gôn và dịch vụ được thi công trên diện tích 4.109,64ha (tại TX Quảng Yên là 3.186ha, TP Hạ Long khoảng chừng 923,64ha), tiếp giáp với tuyến cao tốc Hải Phòng – Hạ Long – Vân Đồn; quy mô dân sinh khoảng tầm 244.000 người. Tổng mức vốn đầu tư dự án dự đoán 232.369 tỉ VNĐ.
Đây là 1 trong những dự án tăng trưởng đô thị có quy mô lớn nhất tại thành phố quảng ninh những năm cách đây không lâu, khoanh vùng tác động đến 2 địa phận có tốc độ tăng trưởng năng động số 1 của tỉnh. Chủ đầu tư dự án là Liên danh Tập Đoàn Bất Động Sản Vingroup và Doanh Nghiệp cổ phần Vinhomes – trong những CĐT tiên phong hàng đầu VN trong nghành nghề tăng trưởng đô thị.
KĐT đa hợp Hạ Long Xanh đã được thủ tướng chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư tại quyết định 529/QĐ-TTg. Dự án được kỳ vọng tạo diện mạo đô thị mới, là dòng sản phẩm nghỉ dưỡng độc đáo và khác biệt, đóng góp thêm phần tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng KT-XH trên địa phận tỉnh, làm đổi khác đáng kể cuộc sống của nhân dân trong vùng. Đặc biệt, sẽ khởi tạo ra những dòng sản phẩm du lịch khác biệt, khai phá được tiềm năng, thế mạnh giáp biển Khu Vực Thành Phố Hạ Long, TX Quảng Yên, lôi cuốn được phần đông du khách nội địa và nước ngoài tham quan du lịch, Dùng thử, tò mò.
Phát biểu tại Lễ tiến hành khởi công, chiến sỹ Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh: Việc tỉnh quảng ninh cho thi công dự án Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh cam đoan những nỗ lực cố gắng của tỉnh trong duy trì tăng trưởng, hoàn thành “mục tiêu kép” tương tự như thường xuyên cụ thể chi tiết hoá ý kiến, kim chỉ nan của quảng ninh tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đợt thứ XV nhiệm kỳ 2020-2025 với kim chỉ nam xây dựng quảng ninh đất mỏ trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại, là 1 trong những trọng tâm phát triển năng động, trọn vẹn của hướng bắc.
Dự án Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh được kỳ vọng sẽ động lực, là đòn kích bẩy mới cho sự phát triển của Thành Phố Hạ Long và TX Quảng Yên về sau, có vai trò then chốt góp thêm phần quan trọng vào triển khai lí thuyết tăng trưởng hệ thống đô thị của tỉnh, trong lộ trình nghĩa vụ nhằm mục đích xây dựng TP Quảng Ninh phấn đấu trở thành TP thường trực trung ương trước năm 2030.
Khi quy hoạch dự án Vinhomes Hạ Long Xanh hoàn thiện sẽ đóng góp phần tăng mật độ đô thị hóa của tỉnh trong khoảng time tới; khiến cho diện mạo đô thị mới cho TX Quảng Yên và TP Hạ Long, với khoảng không đô thị lanh lợi, tiến bộ, hoàn chỉnh, thân thiết môi trường; hệ thống hạ tầng kỹ thuật đối nội, đối ngoại đồng nhất, liên kết liên hoàn những khu công dụng, hạ tầng xã hội; đóng góp thêm phần đáp ứng trở về quê hương ở, môi trường sống chất lượng cho những người dân bản địa, vùng kề bên và đáp ứng lôi kéo đầu tư từ các bản địa khác đến quảng ninh đất mỏ.
Với hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã cộng đồng bộ, dự án còn tạo rất nhiều công việc cho người lao động, tăng thu túi tiền nhà nước với nhiều hạng mục dự án công trình có đặc thù du lịch, dịch vụ sẽ thu hút được đông đảo du khách quốc tế và khách thập phương du lịch thăm quan, Dùng thử, mày mò.
để tham dự án hoàn thành đúng và sớm so với tiến độ đưa ra, bảo đảm an toàn, chất lượng và kết quả hoàn thiện, quản trị Ủy Ban Nhân Dân tỉnh đề xuất chủ đầu tư tập trung nguồn lực để gia công dự án đảm bảo chất lượng, tiến độ như đã cam kết; vâng lệnh đúng lao lý của lao lý về quy hoạch, đất đai, đầu tư, xây dựng, bảo vệ môi trường và những lao lí của lao lí có tương quan. Các cơ quan hỗ trợ tư vấn, các cơ quan thi công tuân hành ngặt nghèo các tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng; bảo đảm chất lượng, tin cậy cho dự án, tin cậy lao động và dọn dẹp và sắp xếp môi trường thiên nhiên. Trong quá trình thực hiện dự án cần đặc biệt chú trọng công tác đảm bảo môi trường thiên nhiên, đặc biệt là diện tích rừng cần phải bảo đảm ngặt nghèo.
chủ tịch UBND tỉnh cũng nhu yếu các sở, ngành liên quan, Thành Phố Hạ Long, TX Quảng Yên và đặc biệt là Tổ công tác bổ trợ dự án đầu tư sử dụng vốn ngoài Chi tiêu trên địa bàn tỉnh tiếp tục tập trung bổ trợ thiết đặt ngay cơ chế thông báo liên lạc 24/7 nhằm gỡ rối kịp thời gian nan, thắc mắc cho chủ đầu tư của dự án trong quá trình triển khai xong các thủ tục pháp lý, bồi thường giải phóng đền bù mặt bằng và xây dựng thi công theo lao lí quy định bảo đảm tiến độ, đạt hiệu quả nhất về kinh tế – xã hội – môi trường xung quanh và đảm bảo an toàn an ninh trật tự.
Phát biểu chúc mừng tỉnh quảng ninh, đồng chí Lê Quang Hùng, Thứ trưởng Bộ xây dựng, đánh giá cao TP Quảng Ninh trong thời gian vừa mới đây đã có các bước tăng trưởng khỏe mạnh về những mặt tài chính, văn hóa, xã hội, nhất là có sự đầu tư tăng trưởng khối hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông vận tải với những dự án công trình trọng yếu như cao tốc Hạ Long – Hải Phòng, cao tốc Hạ Long – huyện đảo vân đồn, cao tốc vân đồn – Móng Cái, Cảng tàu khách nước ngoài Hạ Long, sân bay quốc tế huyện đảo vân đồn, tuyến đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả… Việc tăng trưởng khối hệ thống hạ tầng giao thông vận tải kết nối giữa thủ đô, Hải Phòng và quảng ninh đất mỏ tạo nên sự liên kết nghiêm ngặt về phát triển KT-XH giữa những vùng, tạo tiền đề mở rộng quỹ đất, lôi kéo những Công Ty đầu tư dự án, dự án công trình góp phần phát triển KT-XH tương tự như tạo khoảng không gian sống tốt cho tất cả những người dân.

nhấn mạnh tầm quan trọng của Dự án KĐT phức hợp Hạ Long Xanh khi hoàn thiện xong sẽ tạo động lực phát triển liên kết vùng trong Quanh Vùng, đóng góp thêm phần vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế tài chính – cộng đồng, du lịch, dịch vụ của tỉnh quảng ninh, Thứ trưởng Bộ thi công cho rằng đó là chứng tỏ cho nỗ lực cố gắng của tỉnh trong thay đổi kế hoạch phát triển kinh tế từ “nâu” sang “xanh”.
đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của tỉnh và CĐT, Thứ trưởng Bộ thi công ý kiến đề nghị chủ đầu tư và nhà thầu trong tiến trình triển khai dự án cần bảo đảm an toàn vâng lệnh luật pháp về đầu tư thi công, bảo đảm, chất lượng công trình cũng tương tự tiến độ dự án.
Ngay sau Buổi lễ cho khởi công, chủ đầu tư và các nhà thầu đã tiến hành ngay những hạng mục thi công dự án công trình.
tham khảo dự án Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng, Vinhomes Wonder Đan Phượng, Vinhomes Dream Hưng Yên