Việc sắp xếp bàn độc gia tiên phải dựa vào tuổi của gia chủ, mỗi 1 cung mệnh sẽ thích hợp với một hướng tài lộc khác nhau hay còn gọi là hướng đặt bàn độc bổn mạng. Vậy, dựa vào tuổi thì hướng bàn độc là hướng nào?
Hướng đặt bàn độc thần tài tuổi Đinh Mão
Với người tuổi Đinh Mão hướng bàn độc rẻ nhất là: Đông, Đông Nam, Bắc và hướng Nam. Gia chủ tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 nên giảm thiểu hướng xấu là Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây. Đây là những hướng bàn độc không hợp tuổi có thể dẫn tới điềm dữ, vận mệnh xấu cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Bởi vậy cách thức bài trí bàn độc gia tiên thuần tuý thích hợp là bài toán chẳng hề đơn giản như bạn nghĩ.
Hướng đặt bàn thờ tuổi Bính Dần
Người tuổi Bính Dần nên chọn hướng bàn độc là Đông Bắc, Tây Bắc. tránh hướng xấu là Nam, Đông, Bắc và Đông Nam. như vậy sẽ không thấp cho phong thủy.
Hướng đặt bàn độc tuổi Quý Hợi
Hướng bàn độc tuổi Quý Hợi cuốn hút nhất là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Kỵ các hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc.
Hướng bàn độc tuổi Mậu Thìn
Hướng đặt bàn thờ theo tuổi tốt nhất dành cho người tuổi Mậu Thìn là hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc. tránh những hướng như: Tây và Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam,.
Hướng bàn thờ tuổi Canh Ngọ
Người tuổi Canh Ngọ nên đặt bàn độc hướng Đông Nam, Đông, Nam và Bắc. tránh những hướng xấu là Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

https://langmodadep35.com/cay-huong-tho-ngoai-troi-la-tho-ai-co-y-nghia-gi/
Hướng bàn thờ tuổi Canh Ngọ
Bên cạnh đó, gia chủ không nên đặt hướng bàn độc ngược hướng nhà. nếu như hướng bàn độc bị ngược so với hướng nhà, gia chủ cần dùng các bức rèm, bình phong, vách ngăn,… để che giấu bàn thờ. Hóa giải sự khuông khắc trong phong thủy để giữ giàng tiền của, tài lộc cho gia đình.
Đối với hướng đặt bàn độc chung cư, gia chủ cũng cần phải dựa theo gia trạch của mình để chọn hướng đúng phong thủy. Dựa số đồ bài trí bàn thờ gia tiên đúng cách thức , hướng đặt theo bát trạch đúng như sau:
  • Gia chủ thuộc mệnh Đông tứ trạch nên đặt bàn thờ hướng Bắc, Nam, Đông hoặc hướng Đông Nam.
  • Gia chủ thuộc mệnh Tây tứ trạch hướng bàn độc rẻ nhất là Tây, Tây Nam, Tây Bắc hoặc hướng Đông Bắc.


sơ đồ bài trí bàn độc gia tiên đẹp
Tóm lại, việc bài trí bàn độc gia tiên đúng cách và hướng đặt bàn thờ luôn phải tuân theo những quy tắc nhất mực trong phong thủy. nếu như không nắm rõ vấn đề này hoặc không có kinh nghiệm xếp đặt lược đồ bố trí ảnh trên bàn độc gia tiên, lúc mua bàn độc mọi người nên kiếm tìm ở những xưởng cung ứng to để được giải đáp, hướng dẫn bí quyết đặt hướng thấp, hóa giải điềm xấu để thu hút được tài lộc, may mắn cho gia đình. giảm thiểu những sự xui xẻo không đáng có.
Trên đây là một số thông tin san sẻ về cách thức sắp đặt bàn thờ gia tiên và hướng bàn thờ chuẩn theo từng tuổi, từng cung mệnh. nếu như còn điều gì băn khoăn hoặc cần giải đáp thêm, hãy địa chỉ lại cho chúng tôi để được tương trợ miễn phí!