Vì vậy, nhiều huyền thoại về tranh sơn dầu vẫn đang diễn ra xung quanh. Không dùng màu đen, dùng loại vừa, sơn dầu độc hại; danh sách tiếp tục và tiếp tục.
Click image for larger version. 

Name:	tranh-treo-tuong-phong-canh.jpg 
Views:	3 
Size:	21.1 KB 
ID:	2212

Trong bài viết này, tôi cố gắng làm sáng tỏ bức tranh sơn dầu một lần và mãi mãi!

Nếu bạn theo dõi blog của tôi, bạn có thể đã biết tôi đã mất vài năm để đến với sơn dầu. Tôi là một họa sĩ vẽ màu phấn vui vẻ và mặc dù tò mò về sơn dầu, có điều gì đó đã kìm hãm tôi. Tôi đã hơi sợ nó. Có rất nhiều quy tắc; nó độc hại; nó là khó khăn; đây là một số suy nghĩ tôi đã có khi tôi xem xét sơn dầu. Nhưng cuối cùng khi tôi đã nhảy vào cuộc, tôi thấy rất nhiều nỗi sợ hãi của mình đã không còn nữa.

Xem thêm:


Nhưng rất nhiều huyền thoại tranh sơn dầu vẫn còn tiếp diễn cho đến ngày nay. Tôi hy vọng sẽ giúp làm sáng tỏ nghệ thuật và thủ công của tranh sơn dầu. Hãy để lại một bình luận ở cuối bài đăng blog này nếu bạn biết thêm bất kỳ huyền thoại nào cần được phá vỡ, hoặc bạn đang tự hỏi về một huyền thoại và bạn không chắc đó có phải là huyền thoại hay không! Các câu hỏi và nhận xét rất được hoan nghênh.

25 huyền thoại:
1. Sơn dầu độc hại
Sơn dầu không độc hại. Vâng, hầu hết thời gian họ không. Một số sắc tố màu độc hại (kiểm tra nhãn!) Như cadmium và coban. Nếu bạn không muốn sử dụng các loại sơn độc hại, bạn có rất nhiều lựa chọn về các nhãn hiệu và màu sắc không độc hại thay thế.

* Thông tin thêm về sơn dầu và tính độc hại tại đây.

Hình ảnh

2. Sơn dầu có mùi hôi
Sơn dầu không có mùi. Mùi khó chịu mà nhiều người nói đến xuất phát từ dung môi (nhựa thông hoặc bạch linh) mà nhiều nghệ nhân sử dụng. Họ làm sạch cọ trong và sau khi sơn bằng dung môi có mùi độc hại và môi trường sơn dầu của họ cũng thường chứa những thứ có mùi. Nếu bạn chỉ đậy kín các lọ dung môi sẽ không có mùi, hoặc bạn có thể sử dụng dung môi ít mùi. Thậm chí tốt hơn, hoàn toàn không sử dụng dung môi và sẽ không có mùi ngoại trừ một chút dầu đáng yêu.

3. Sơn dầu khó
Vẽ tranh thật khó! Nhưng nó cũng rất vui. Vẽ tranh sơn dầu không khó hơn vẽ tranh bằng bất kỳ phương tiện nào khác. Vì vậy, nếu bạn đã thích đi sâu vào màu nước, phấn màu hoặc acrylic thì bạn sẽ mong đợi mức độ khó tương tự đối với các loại dầu. Bạn có thể chỉ yêu….

“Vẽ tranh không quá khó khi bạn không biết… Nhưng khi bạn làm… thì lại là một vấn đề hoàn toàn khác!” Edgar Degas

4. Bạn cần sử dụng phương tiện
Bạn không. Bạn có thể sử dụng sơn dầu trực tiếp từ ống. Thực sự không cần sử dụng phương tiện nào cả. Phương tiện có sẵn cho bạn nếu bạn muốn thay đổi các đặc tính của sơn ống. Vì vậy, nếu bạn thấy sơn ống quá cứng, bạn có thể thêm chất vừa được thiết kế đặc biệt để tăng cường độ chảy, hoặc nếu bạn thấy sơn ống quá mịn và mềm, bạn có thể thêm chất vừa được thiết kế để tạo kết cấu. các mục đích khác nhau. Một số để tăng tốc quá trình làm khô, một số để thêm độ bóng và một số để tạo độ trôi chảy hơn. Tất cả các phương tiện, tuy nhiên, làm tăng thêm sự phức tạp cho quá trình sơn của bạn. Thêm các thành phần vào sơn của bạn đương nhiên sẽ có ảnh hưởng đến cách sơn hoạt động. Mặc dù một số tác dụng là những gì bạn đang theo đuổi, nhưng có thể có những tác dụng phụ không mong muốn, vì vậy hãy thử nghiệm và tìm ra những gì bạn thích. Và vâng,


5. Bạn cần rất nhiều thiết bị
Bạn không cần nhiều hơn so với hầu hết các phương tiện vẽ tranh khác. Sơn, bút vẽ và một giá đỡ (ví dụ như một canvas). Đó là nó. Ồ, và một cái gì đó để vẽ có lẽ….