Việt Nam là đất nước may mắn khi có khí hậu và đất trồng được ưu ái để tăng trưởng những loại trà, chè. Nhờ đó Việt Nam sở hữu một vài loại chè thơm ngon nổi tiếng, được nhiều người biết đến. Để đưa các sản phẩm trà, chè ra thị trường và rộng rãi rộng rãi chúng, nhà cung cấp chè nhất định phải để ý tới khâu đóng gói – được tự động hóa chủ yếu nhờ máy đóng gói chè tự động.

Tự động hóa các quy trình chế tạo hiện đang là xu hướng nổi bật. Ngành đồ uống chẳng phải ngoại lệ trong xu hướng này. Đóng gói chè bằng máy đóng gói chè trà tự động đem tới khá nhiều lợi ích cho người tiêu dùng. Hãy cùng https://saobaca.com/ tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Cách thức hút chân không chè

Để đánh giá chất lượng của 1 loại chè, người ta có thể dựa vào rất nhiều yếu tố. Trong ấy có yếu tố về hương vị và độ thơm. Tuy nhiên, giữ được nguyên vẹn hương vị thơm ngon của trà trong một thời giờ dài là điều vô cùng khó.

Bảo quản chè bởi cách hút chân không đã trở thành một trong những cách thức hữu hiệu giúp giữ hương vị của trà gần như tuyệt đối. Các trải nghiệm của người thưởng trà sẽ hoàn hảo hơn với cách thức bảo quản chè này.

Những loại chè ngon thường được đóng gói hút chân không là chè Tân Cương, Thái Nguyên, chè Shan Tuyết cổ thụ,… những loại chè này thường có hương, sắc, thần, vị đặc trưng và cực kỳ đậm đặc. Nếu lưu giữ lại được các thứ đó trong suốt công đoạn chế biến và bảo quản, chắc chắn hương vị của những loại chè này sẽ làm hài lòng những người thưởng trà sành sỏi.


chè được đóng gói bằng phương pháp hút chân không

Điểm mạnh lúc đóng gói chè bằng máy hút chân không:

Bảo quản chè khỏi bị ẩm mốc trong 1 thời gian dài

Bao bì gói chè đẹp mắt, chắc chắn, có thể đem đi biếu.

Tốn ít không gian để lưu trữ với số lượng lớn

Lưu giữ hương vị chè gần như tuyệt đối

Tốc độ đóng gói cao giúp tăng năng suất làm việc

Độ xác thực cao, giúp ngăn chặn sản phẩm lỗi, dùng hiệu quả nguyên liệu đầu vào

>>>> Nếu bạn quan tâm, có thể đọc thêm máy đóng gói trà túi lọc 5 in 1

Giảm thiểu khi đóng gói chè bằng máy hút chân không::

Dễ bị gãy, nát do có khá nhiều loại chè lá nhỏ, giòn, vụn

Nhìn vào bao bì màu, người tiêu dùng khó có thể nhận biết chất lượng chè: tươi hay không tươi, màu sắc có đẹp mắt không,…

2. Phương pháp đóng gói chè túi lọc

Với đặc tính trà túi lọc cho kích thước nhỏ, Nếu dùng sức làm việc của con người để đóng gói thường xuyên mất rất nhiều thời gian mà công suất cũng không được bảo đảm. Bởi vậy, để mỗi ngày đều ra được nguồn hàng ổn định, hệ thống máy đóng gói trà túi lọc kẹp chỉ, kẹp tem tự động đã được chế tạo. Máy đã trở nên một trong những thiết bị đáng đầu tư trong dây chuyền chế tạo của nhà máy.

Máy đóng gói chè lọc tự động là loại máy sinh hoạt hoàn toàn tự động thực hiện những thao tác tự động xuống liệu, định lượng, tạo túi màng lọc, kẹp chỉ, kẹp nhãn và ra sản phẩm – trừ khâu cho sản phẩm vào phễu là cần công nhân. Sử dụng máy cần đầy đủ các nguyên vật liệu như: màng túi lọc, tem và chỉ.

Nguyên vật liệu trà đưa vào phễu máy đóng trà, máy sẽ tự động định lượng, xuống liệu rồi trút liệu vào màng lọc. Sau đấy hàn 3 biên và kẹp chỉ kẹp tem sau ấy ra sản phẩm.
Các loại chè thường được đóng gói bằng cách thức này là: chè ướp hương sen, chè hoa nhài, hồng trà…


Chè được đóng gói theo phương pháp túi lọc

>>>> Tham khảo may dong goi dinh luong: https://saobaca.com/san-pham/may-don...luong-tu-dong/

Điểm cộng lúc đóng gói chè bằng cách thức túi lọc

Gói chè túi lọc nhỏ, gọn, tiện mang đi và pha chế

Túi chè nhỏ, dễ lưu trữ

Bao bì đẹp

Hạn chế khi đóng gói chè bằng cách túi lọc

Hương vị không được đậm đặc như chè tươi hay chè đóng gói bằng cách hút chân không

Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đến bạn