Bất Động Sản Nhà Đất khu vực phía đông Hà Nội Thủ Đô đang dần tận mắt chứng kiến cuộc lột xác nhờ các “đòn bẩy thép” trong quy hoạch hạ tầng giao thông vận tải.
Theo giới đầu tư Bất Động Sản Nhà Đất, trước năm 2010, khu Đông Hà Nội Thủ Đô chưa được giới chăm chú mặc dầu rất gần giữa trung tâm TP, trong những lúc khoanh vùng hướng tây lại lôi kéo góp vốn đầu tư rất mạnh khỏe. Nhưng kể từ khi hàng loạt những cây cầu lớn như Cầu Vĩnh Tuy, thanh trì, Nhật Tân triển khai xong, Thị phần Bất Động Sản ở khu Đông đã lên giá và mở đầu nhận được sự quan tâm của những người đầu tư.
những chuyên gia dự báo, trong khoảng time tới Quanh Vùng hướng phía đông được còn chuyển mình trẻ trung và tràn đầy năng lượng không chỉ có vậy bởi có ra quyết định của TTCP về sự kiểm soát và điều chỉnh cục bộ đầu tư và quy hoạch chung của thủ đô đến năm 2030, ánh nhìn 2050.
Từ đó, ngoài ra cây cầu hiện hữu như long biên, Chương Dương, Cầu Vĩnh Tuy, thanh trì, Nhật Tân, Thăng Long thì Hà Nội Thủ Đô sẽ sở hữu tổng cộng 18 công trình xây dựng đường đi bộ vượt sông Hồng sau đây gần. Sớm nhất là 4 cây cầu nghìn tỷ: Vĩnh Tuy quy trình 2, cầu Trần Hưng Đạo, cầu Ngọc Hồi, cầu Mễ Sở.
cụ thể chi tiết, Vĩnh Tuy quá trình 2 nằm ngay cạnh quá trình 1, quy mô 4 làn xe, chiều dài 3,5km, tổng vốn góp vốn đầu tư 2.500 tỷ đ. Cầu Trần Hưng Đạo nối phố Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm) với đường Cổ Linh (Long Biên) có tổng mức đầu tư 9.000 tỷ đồng, quy mô 6 làn xe, chiều dài 5,5km, tốc độ thiết kế 80km/h, hứa hẹn sẽ biến thành cây cầu biểu tượng mới của thủ đô với chiến thuật thiết kế ý kiến đề nghị ấn tượng.
Cầu Ngọc Hồi nối đường vành đai 3.5 (Hoàng Mai) với cao tốc Hà Nội – TP Hải Phòng (Gia Lâm) có tổng mức đầu tư 4.881 tỷ Việt Nam đồng, quy mô 6 làn xe chạy, chiều dài 13,8km. Cầu Mễ Sở nối đường vành đai 4 (Thường Tín) với cao tốc TP. Hà Nội – Thành Phố Hải Phòng (Gia Lâm) cũng đều có tổng mức vốn góp vốn đầu tư dự đoán 4.881 tỉ vnd Việt Nam đồng, chiều dài 13,8km.
các cây cầu nghìn tỷ hoàn thiện xong trong 2 - 3 năm tới được ví giống như những “đòn bẩy thép” giúp Thị Trường BĐS Nhà Đất hướng phía đông nâng tầm trẻ trung và tràn đầy năng lượng. Cùng theo với đó, hạ tầng giao thông đường đi bộ cũng chính là một điểm sáng nổi bật của khoanh vùng với các dự án như đại lộ 5 kéo dài, nút giao thông Cổ Linh …
hạ tầng giao thông phát triển nhanh và những đại dự án được góp vốn đầu tư quy mô đang tạo cho các cộng đồng cư dân sang trọng, hứa hẹn sẽ đưa hướng đông TP Hà Nội trở thành điểm hẹn nước ngoài và là cực phát triển năng động, sầm uất mới của Thành Phố Hà Nội.
Do tiến trình đô thị hóa diễn ra muộn, quỹ đất lại lớn nên khu Đông TP. Hà Nội có điểm mạnh trong những việc phát triển những dự án có quy mô lớn, tạo lập cảnh sắc. Các chuyên gia nhận định rằng, nơi đây hoàn toàn có thể trở thành một khoảng không đáng sống với tỉ lệ cây trồng mặt nước lớn hơn khoanh vùng nội thành. Những Khu đô thị hướng đông cũng đã và đang lôi cuốn một lạng lớn người nước ngoài tới sinh sống. Do khu vực này tiếp giáp những tỉnh thành sẽ là "thủ phủ" công nghiệp lớn số 1 cả nước như TP Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Phòng.

KĐT Đền Lừ - Chung cư Feliz Home - một trong các dự án được hưởng lợi mạnh bạo từ những việc hạ tầng giao thông phát triển
những đơn vị nghiên cứu Thị phần cho biết, trong 3 tháng thời điểm cuối năm, đa số nguồn cung trên Thị Trường TP Hà Nội đều đến từ Quanh Vùng hướng đông - nơi được xem là vùng đất góp vốn đầu tư mới của các Công Ty Bất Động Sản Nhà Đất lớn như Ecopark, Tập đoàn BĐS Vingroup, Masteri…
phỏng vấn trao đổi với báo mạng, ông Trần Như Trung, PGĐ Savills TP. Hà Nội cho hay, những chủ đầu tư dự án khởi đầu nhận ra Quanh Vùng phía đông cũng có nhiều tiềm năng không hề thua kém các Quanh Vùng khác, lại rất gần với khu vực trọng tâm của thủ đô hà nội, chỉ cách chưa đầy 3km.
đặc biệt quan trọng, một số năm lại đây, các dự án Khu đô thị lớn lại đang có xu hướng nở rộ tại khu vực phía đông Thành Phố Hà Nội như Hà Nội Garden City, Vincom Village, Berriver Long Bien và đặc biệt vừa qua, Hà Nội đã chào làng quy hoạch 2 Khu đô thị lớn ở Bắc sông Hồng… càng cho biết thêm mục tiêu của Khu Vực hướng đông đã được xem đúng mức.
“Sắp tới, khi mà quy hoạch TP. Hà Nội được thực hiện thì không chỉ khu long biên mà các khoanh vùng khác của Đông Anh cũng phải thức tỉnh mục tiêu và khai phá, vì nó quá gần với khu trung tâm TP.
do đó, nói cách khác tiềm năng phát triển BĐS của Khu Vực hướng phía đông Hà Nội Thủ Đô là một nhân tố khách quan, chứ không phải là do khoanh vùng đó được lăng xê nhằm mục tiêu cuốn hút những chủ đầu tư của dự án và khách hàng”, ông Trung nhận định.
những dự án chất lượng, hướng tới giá trị thực được xem là đòn kích bẩy thôi thúc Thị phần Bất Động Sản phía đông phát triển trong thời gian tới. Tuy nhiên, vẫn còn đấy cần một thời gian dài nữa, Bất Động Sản hướng phía đông mới sự thật vụt sáng. Vì vậy, các nhà đầu tư định rót vốn vào Khu Vực đó cũng cần hướng về tầm nhìn dài hạn.