Trên thị thường có khá nhiều bộ phát sóng wifi của rất nhiều hãng như Tp-Link, Tenda, Asus... Trước lúc quyết định chọn lựa router wi-fi nào cho gia đình. Để giảm thiểu việc mua về rồi lại không sử dụng được, bỏ đi gây phao phí, bài viết này sẽ giúp bạn. vohoang.vn liệt kê một số lưu ý bạn cần để ý lúc mua và sử dụng bộ phát sóng Wireless cho gia đình và công ty nhé.
Đặt trang bị phát sóng ở trọng tâm nhà
Việc lắp đặt các vật dụng Wireless ở góc tường, ở những vị trí thuận tiện hay ở địa điểm gần nguồn điện sẽ tác động tới chất lượng sóng wi-fi, nhất là khi nhà của bạn có khá nhiều phòng và Tấm vách ngăn.


Chính Do đó, vị trí vàng trong căn nhà sẽ là nơi dễ dàng nhất để đặt router, Anh chị em sẽ không cần để ý tới vị trí của Desktop và modem trong nhà nữa. Còn Trong trường hợp nhà bạn có rất nhiều tầng, hãy quyết tâm lựa chọn vị trí sao cho ở giữ 2 tầng.
Khi đặt vật dụng ở trung tâm nhà, sóng sẽ trải đều.
Lựa chọn dòng router wifi
Theo các chuyên gia, router wifi giá bộ phát wifi sẽ được chia làm 3 mẫu đa dạng là wifi bộ phát sóng, Wireless Modem và Access Point. Mỗi loại sản phẩm này sẽ có những đặc điểm riêng khác nhà mà bạn cần lưu ý lúc chọn lựa.
Tránh xa những khu vực phòng bếp, hay điện thoại di động bàn
Những thiết bị như: bộ phát Wireless, điện thoại, thậm chí là lò vi sóng luôn phát ra những dải sóng khi hoạt động và đôi khi có thể tác động trầm trọng tới chất lượng sóng wifi trong nhà. Chính Bởi vậy, Cả nhà nên đặt thiết bị wifi tránh xa khu vực nhà bếp và Smartphone bàn.
Chú ý đến băng tần Wireless
Băng tần trong bộ phát sóng Wireless có ý nghĩa quan trọng vì nó ảnh hưởng đến tốc độ truyền tải khá nhiều. Hiện có 2 dòng băng tần wi-fi phổ biến là 802.11ac và 802.11 a/b/g/n. Đây là chuẩn băng tần mới mà bạn nên chú ý để không bị mua sắm nhầm.
Nên đặt ở những vị trí cao
Việc đặt trang bị phát Wireless ở vị trí càng cao sẽ giúp những bộ phát sóng wi-fi tỏa ra sóng được truyền theo hướng từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới. Đặt bộ phát trên tường hoặc ở các giá cao có thể giúp trang bị này phát sóng tốt hơn, hạn chế được các vật cản dấu hiệu, đặc thù là những căn nhà 2 tầng và muốn cả 2 tầng đều bắt được sóng.
Khuôn khổ phát sóng và ăng-ten của wifi
Dựa vào không gian muốn dùng wifi mà bạn sẽ lựa chọn bộ phát sóng wi-fi 4G bộ phát di động chất lượng có phạm vi phát sóng rộng nhằm giải quyết được nhu cầu dùng. Cách làm cho bạn là đối với không gian rộng thì những bộ phát wi-fi được vật dụng rất nhiều ăng- ten sẽ hiệu quả hơn.


Giảm thiểu xa những bức tường, vật cản
Một đôi nguyên liệu có khả năng hấp thụ sóng khá mạnh, đặc biệt là bê tông. Do đó, Nếu như lắp router trên tường gạch hoặc tường bê tông thì một số góc xa nhất trong nhà sẽ không thể nhận được sóng. Ngoài ra, sàn và trần lại có thiên hướng truyền sóng tốt hơn tường.
Tránh đặt gần những vật kim loại có thiết diện to
hầu hết, các vật bằng kim khí đều có khả năng hấp thụ và làm hoang phí nhiều năng lượng điện từ, vậy nên việc đặt trang bị ở sắp các chỗ có khá nhiều kim khí thường sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của sóng.


Vị trí Anten và phong thái của vật dụng
Đối với 1 số thiết bị wifi có Anten ngầm ở trong. Chất lượng sóng phụ thuộc vào phong độ của thiết bị, dọc ngang khác biệt. Nếu có dùng những đồ vật đấy, hãy đảm bảo rằng đặt bộ phát đúng chiều thiết kế của nhà sản xuất (không bị lập úp hoặc đặt nghiêng).
Với nhà rất nhiều tầng, đặt Anten bộ phát sóng theo chiều ngang có thể giúp các tầng trên bắt được sóng wifi tốt hơn. Đặt Anten hướng lên giúp sóng tới được các vị trí xa hơn trong nhà.
Trong trường hợp Anh chị em có 1 router hai Anten, hãy đặt 1 hướng lên và một nằm ngang giúp router phát dấu hiệu tốt nhất cả theo phương ngang lẫn phương dọc.